nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thuốc diệt mối sinh học

Trên thị trường bày bán rất nhiều loại thuốc diệt mối sinh học nhập khẩu và chế phẩm diệt mối được sản xuất trong nước của nhiều hãng khác nhau. Do có rất nhiều chế phẩm diệt mối, thuốc diệt mối lại không am hiểu về lĩnh vực này làm người dùng rất khó lựa chọn đúng loại thuốc diệt mối tốt. Muốn diệt mối hiệu quả phải sử dụng đúng phương pháp, đúng kỹ thuật, đúng loại thuốc diệt mối thì công việc diệt mối mới đạt hiệu quả.

Hiện nay trên thế iới đang áp dụng công nghệ diệt mối tiên tiến diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học, công nghệ diệt mối hầu như không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Việt Nam cũng đang bắt kịp xu hướng thế giới áp dụng diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học cải thiện việc diệt mối dùng Thuốc diệt mối độc hại bằng cách dùng thuốc diệt mối sinh học an toàn lại hiệu quả đảm bảo diệt mối tận gốc

Thuốc diệt mối sinh học

Thuốc diệt mối sinh học

Thông tin về các loại thuốc diệt mối tận gốc đang được sử dụng hiện nay:

– Đa số các loại thuốc diệt mối trên thị trường đều có thành phần hoạt chất tương tự nhau, thường là những chất hóa học tổng hợp thuộc nhóm Pyrethroids hay Propoxur (nhóm Carbamate). Thuốc diệt mối có thành phần Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở côn trùng, động vật (kể cả người). Khi côn trùng, động vật ngay cả con người ngộ độc thuốc diệt mối chứa thành phần Cholinesterase bị ức chế, gây độc về hệ thần kinh, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.
Cơ chế tác động của các loại thuốc diệt mối này như thuốc trừ sâu, cơ chế độc về hệ thần kinh của mối, không có tác dụng diệt lây nhiễm và tận gốc. Rất nguy hiểm nếu dùng tùy tiện các loại thuốc diệt mối này. Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo không dùng các loại thuốc diệt mối này, các loại thuốc diệt mối này nằm trong danh sách thuốc bảo vệ thực vật hạn chế sử dụng.

– Không như các loại thuốc diệt mối khác, riêng thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 thế hệ mới, thuốc diệt mối này không có thành phần độc hại hệ thần kinh. ). Áp dụng công nghệ sinh học dựa cơ chế lây nhiễm của thuốc diệt mối sinh học làm cản trở quá trình trao đổi chất làm điều kiện sống của mối chúa và tổ mối không còn chúng sẽ bị tiêu diệt

Cơ chế diệt mối tận gốc của thuốc diệt mối sinh học.  Dựa đặc điểm của loài mối, sử dụng công nghệ sinh học cơ chế lây nhiễm PMC 90 phun thuốc diệt mối vào mối thợ lợi dụng mối thợ mang bệnh về lây cho mối chúa và tổ mối, mối chúa và tổ mối sẽ bị tiêu diệt.

Ưu điểm diệt mối dùng thuốc diệt mối sinh học.

+ Dùng thuốc diệt mối PMC 90 theo cơ chế lây nhiễm sinh học không hề ảnh hưởng tới sức khỏe con người ở mọi lứa tuổi (kể cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh ).

+ Tại Việt Nam, công nghệ diệt mối sinh học đang được sử dụng phổ biến rất hiệu quả cho hàng ngàn công trình, di tích lịch sử … diệt một lần hết tận gốc tổ mối.

+ Dịch vụ diệt mối bằng công nghệ sinh học được đánh giá là cách diệt mối đơn giản tốt nhất đang được áp dụng phổ biến trong công tác diệt mối tận gốc tại các công trình bị mối ở nước ta mà không cần can thiệp bởi các phương pháp khoan đào tìm tổ hay thăm dò tổ mối như trước đây.