nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ăn vặt
  • “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình”

“Tôn vinh ngôn ngữ lập trình”

Hôm nay (ngày 23/4), sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” đã được Microsoft và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tham gia của hơn 700 sinh viên đến từ trường 18 trường đại học và cao đẳng.

CôngThương - Sự kiện này nằm trong khuôn khổ tuần lễ hưởng ứng việc học ngôn ngữ lập trình “Asia Pacific Week of Code”, được Microsoft phối hợp với Code.org – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về giáo dục khoa học máy tính - phát động tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương từ ngày 21-27/4/2014.

Thông qua chiến dịch này, Microsoft kỳ vọng sẽ đưa ngôn ngữ lập trình trở thành ngôn ngữ chung giúp mang lại sự thống nhất trên toàn khu vực, là phương tiện để các bạn trẻ thể hiện đam mê và sáng tạo với khoa học máy tính và đồng thời là chìa khóa để mở các cánh cửa của thành công cũng như đem đến nhiều cơ hội phát triển cho tất cả mọi người.

“Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” là sự kiện khởi đầu cho chuỗi các hoạt động, nhằm cổ động việc học ngôn ngữ lập trình, trong đó các bạn trẻ được khuyến khích chia sẻ các câu chuyện, hình ảnh, suy nghĩ về việc học lập trình trên các mạng xã hội phổ biến. Đồng thời Microsoft cũng tổ chức các khóa học online và cung cấp tài liệu trực tuyến để tất cả mọi người có thể làm quen với các khóa tập huấn lập trình cơ bản tại trường và cộng đồng.  Với những khóa học này, học viên không chỉ làm quen với ngôn ngữ lập trình Microsoft, mà nếu đã từng lập trình và quen thuộc với hệ thống các ngôn ngữ lập trình mở, họ cũng có thể tận dụng để phát triển và tối ưu trên nền tảng Microsoft.