nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Bổ dưỡng
  • Trang trại bò sữa Việt đầu tiên đạt chuẩn quốc tế

Trang trại bò sữa Việt đầu tiên đạt chuẩn quốc tế

Trang trại chăn nuôi bò sữa của Vinamilk ở Nghệ An vừa trở thành đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á và là một trong 3 trang trại trên toàn Châu Á được công nhận đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. (Thực hành Nông nghiệp Tốt Toàn cầu).

Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe

Tại Châu Á, hiện chỉ mới có 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. Còn riêng trong khu vực Đông Nam Á thì Vinamilk là đơn vị đầu tiên đạt được tiêu chuẩn danh giá này. 
Global G.A.P. thực tế là bộ công cụ quản lý trang trại với những tiêu chí cực kỳ nghiêm ngặt được công nhận trên toàn thế giới. Chẳng hạn như về nguồn thức ăn cho bò sữa, thức ăn phải đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật, có xuất xứ rõ ràng của nhà cung cấp, được kiểm tra chất lượng định kỳ, thậm chí đột xuất bất cứ lúc nào và luôn đạt mọi chuẩn an toàn mà GlobalG.A.P đề ra. 

Tương tự, với yêu cầu về môi trường, trang trại bò sữa muốn đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P. phải có hệ thống xử lý nước thải đảm bảo an toàn, có đủ số cây xanh quanh trang trại, không sử dụng thuốc diệt cỏ làm ảnh hưởng cảnh quan giúp duy trì không khí trong lành, quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh trang trại. 

Ngoài ra, việc đảm bảo cơ sở hạ tầng tối ưu, khu vực nghỉ ngơi thoải mái và khô ráo, sạch sẽ, có tấm đệm thích hợp cho bò sữa nằm… là một trong những tiêu chí khắt khe của bộ chuẩn này. 

Đặc biệt hơn cả, chuẩn quốc tế Global G.A.P. đưa ra rất nhiều tiêu chí an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Chẳng hạn, sữa tươi của trang trại yêu cầu không có dư lượng thuốc kháng sinh, được Cơ quan Thú y địa phương chứng nhận không có bất kỳ dịch bệnh nào đối với người sử dụng…

 

 

Ông Richard De Boer Giám Đốc Control Union Hà Lan, đại diện GlobalG.A.P. trao giấy chứng nhận cho trang trại của Vinamilk  dưới sự chứng kiến của Ngài Phó đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo Tỉnh Nghệ An.


Danh hiệu “danh giá” cho ngành sữa Việt

Ngoài những thương hiệu uy tín, thị trường sữa Việt Nam những năm gần đây vẫn còn đâu đó các sản phẩm không rõ nguồn gốc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. 

Trong tình hình ấy, Vinamilk vẫn kiên định với con đường nghiêm túc làm việc, nỗ lực tối đa để đạt đến những chuẩn quốc tế đáng tin cậy nhất. Với việc được chứng nhận đạt chuẩn GlobalG.A.P đầu tiên tại Đông Nam Á, Vinamilk đã và đang giữ vững lá cờ đầu ngành, là doanh nghiệp tiên phong trong việc nâng tầm tiêu chuẩn sản xuất sữa ngay từ đầu vào cho đến đầu ra tại Việt Nam.

Sau khi trang trại Vinamilk tại Nghệ An đạt được chuẩn Global G.A.P, công ty cũng đang thể hiện rõ quyết tâm lớn khi tiếp tiếp tục triển khai đánh giá cho toàn bộ các trang trại còn lại trên toàn quốc. Những bước đi nghiêm túc này đang từng bước nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của Vinamilk trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, sữa Việt “chuẩn” của Vinamilk sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn yên tâm về cả chất lượng lẫn giá thành phù hợp.

- Chứng chỉ GlobalG.A.P. là chứng chỉ hàng đầu thế giới về chương trình đảm bảo chất lượng trang trại, thuộc tổ chức Thực Hành Nông Nghiệp Tốt (GAP) toàn cầu. 
- Bộ chứng chỉ này được thiết lập nhằm mục đích hỗ trợ các nông trại trong quy trình sản xuất, bao gồm 16 tiêu chuẩn gắt gao, đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm, phương pháp sản xuất bền vững, có chính sách chăm sóc sức khỏe và quản lý an toàn cho người lao động, thân thiện với động vật, thức ăn hỗn hợp đạt chuẩn theo luật định.  
- Là một hệ thống chứng nhận độc lập có uy tín, Bộ chứng chỉ Thực hành Nông nghiệp Tốt (GlobalG.A.P.) đã được cấp cho hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, Vinamilk là đơn vị duy nhất đạt chuẩn GlobalG.A.P. hiện nay.