nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tự làm bẫy diệt gián bằng những vật dụng có sẵn trong nhà

Tự làm bẫy diệt gián bằng những vật dụng có sẵn trong nhà

Gián là một loại côn trùng cực kì đáng ghét. Và theo tôi cũng như đa phần chúng ta nhận định rằng chúng chẳng mang lại lợi ích gì cả. Nơi sống của chúng toàn là những nơi bẩn như cống rãnh, hố ga, hầm cầu… và sẽ thật kinh khủng nếu chúng vào nhà và bò lên giường, chăn, gối… hay thậm chí là đồ ăn của chúng ta.

Vậy chúng ta phải làm gì để lũ gián không dám xâm phạm lãnh thổ nơi chúng ta sinh sống? Việc tiêu diệt gián nói khó không khó mà nói dễ không dễ, bởi chúng ta đa phần chỉ diệt được “bề nổi”, nghĩa là chỉ diệt được những con xuất hiện trực tiếp trước mắt chúng ta, còn trong ổ của chúng vẫn còn một số lượng lớn gián con ta không làm gì được.

Tự làm bẫy diệt gián bằng những vật dụng có sẵn trong nhà

Những con gián này sau khi lớn sẽ lại “nối gót cha ông” làm phiền chúng ta. Thực ra, trên thị trường hiện nay có bán thuốc diệt gián giúp ta diệt được hết cả những con gián con ấy, nhưng dùng thuốc sẽ có nguy cơ làm hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một chiếc bẫy thủ công để diệt gián bằng vật dụng rất quen thuộc, tuy không triệt để nhưng nếu kiên trì thì vẫn đạt được hiệu quả cao, quan trọng là đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Đó là chiếc bẫy được làm từ đường (đúng là rất quen phải không). Cách làm của nó đơn giản thôi. Đầu tiên, bạn lấy một lượng đường lớn đem pha với nước, lượng nước nhiều ít tùy vào số lượng đường mà bạn sử dụng, sao cho bạn nếm thấy ngọt, thật ngọt là được. Tiếp đó bạn lấy một chiếc hộp sắt, hoặc nhôm, nhựa tùy ý để đổ hỗn hợp nước đường vừa pha vào trong. Sau cùng, bạn để chiếc hộp ở những vị trí gián hay đến để tìm kiếm thức ăn. Khi ngửi thấy mùi đường, gián sẽ bò vào hộp để ăn nhưng khi rớt vào rồi, tất nhiên chúng sẽ không thể nào trở ra được. Cách này quả là rất dễ dàng phải không nào. Nếu một ngày nào đó bạn phải diệt gián cho ngôi nhà thân yêu của mình thì đừng quên dùng nó nhé!