nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Bổ dưỡng
  • Vài ngàn mua được 'đặc sản” đổ đống khắp vỉa hè Hà Nội

Vài ngàn mua được 'đặc sản” đổ đống khắp vỉa hè Hà Nội

Chỉ cần từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đút túi, người đi đường có thể mua măng cụt, bòn bon, dưa hấu "miền Nam", vải thiều cuối mùa… nhiều hoa quả “đặc sản” giá cực bèo được bán khắp các vỉa hè Hà Nội.

Dọc vỉa hè các tuyến phố Hà Nội như Nguyễn Xiển (Thanh Xuân), Lê Văn Lương kéo dài (Hà Đông), Trần Thái Tông (Cầu Giấy)… thời gian gần đây xuất hiện nhiều tiểu thương bày bán hoa quả đủ loại với giá rẻ hơn các siêu thị, cửa hàng, thậm chí có loại còn rẻ hơn cả giá bán ở chợ cóc.

Trên phố Nguyễn Xiển, đại lộ Thăng Long, dưa hấu đỏ đổ đống hoặc bày bán trên xe ô tô tải chỉ có giá 8.000 đồng/kg. Theo nhiều lời giới thiệu của chủ hàng cũng như biển treo quảng cáo thì đều là dưa hấu Sài Gòn và cam kết cân đủ. Măng cụt chỉ 20.000 đồng/kg, đào chỉ 15.000 đồng/kg… cũng được bày bán trên phố này.

Trên phố Lê Văn Lương kéo dài đào Sapa được bán đắt hơn phố Nguyễn Xiển, ở mức 20-25.000 đồng/kg, táo mèo 18-22.000 đồng/kg, bơ 25- 45.000 đồng/kg, sầu riêng cuối mùa có giá 50.000-60.000 đồng/kg…

Bòn bon được bày bán nhiều trên phố Trần Thái Tông với giá 40.000-50.000 đồng/kg quả rời, 60.000-90.000 đồng/kg quả chùm, sầu riêng bán với giá 60.000 đồng/kg. Vải cuối mùa được người bán đánh cả ô tô đổ bán trên phố khu đô thị Nam Trung Yên có giá 20.000 đồng/kg.

Đang chọn những quả bòn bon trên xe hàng rong phố Trần Thái Tông , chị Hoa - một nhân viên văn phòng nói: "Quả đang vào mùa nên có vị rất ngọt,  mua tại các hàng rong thì rẻ hơn trong các cửa hàng khoảng 15.000-20.000 đồng mỗi kg".

Dừng xe trước xe hàng bán bòn bon có treo biển “made in Thái Lan”, hỏi người bán hàng làm sao để chứng minh và phân biệt được loại boòng boong Thái Lan với hàng trong nước? Người bán hàng đáp: Chị cứ ăn thử sẽ thấy vị của quả bòn bon Thái Lan rất ngọt, còn bòn bon trong nước vẫn có vị chua xen lẫn ngọt. Khi PV gặng hỏi: Thế boòng boong Thái Lan chị nhập từ đâu?, người bán hàng đánh lảng không trả lời và bóc ngay 1 quả mời ăn thử.

Vỉa hè phố Nguyễn Xiển là nơi được bày bán khá nhiều hoa quả mỗi ngày, trong đó dưa hấu là mặt hàng được bày bán nhiều nhất. Khi chúng tôi hỏi về xuất xứ của dưa hấu được chất đống bán với giá 8.000 đồng/kg thì được chủ hàng luôn miệng quảng cáo là dưa…Sài Gòn. Nhưng xuất xứ thực ở đâu thì khách hàng khó lòng mà biết được đích xác vì chẳng có gì chứng minh ngoài lời nói của người bán.

Thắc mắc, dưa Sài Gòn sao có nơi chỉ bán 6.000 đồng/kg mà nhà chị bán tới 8.000 đồng? Chủ hàng giải thích cụt lủn: “Đấy là hàng cuối, nhà tôi không buôn”.

Dù vậy, nhưng theo tiết lộ của một chủ hàng bán dưa hấu đỏ: Chỉ bán lẻ thôi nhưng có ngày đắt hàng vẫn bán được vài tạ vì giá dưa rẻ, hợp với túi tiền nhiều người dân lao động. Hơn nữa, dưa hấu đỏ cũng là loại giải nhiệt tốt trong mùa hè nắng nóng.