nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Vụ máy bay rơi: Hội chẩn liên viện tìm phương án cứu 3 chiến sĩ

Vụ máy bay rơi: Hội chẩn liên viện tìm phương án cứu 3 chiến sĩ

Ngày 9/7, Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) đã hội chẩn với đại diện các Bệnh viện: Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Trung ương Quân đội 108... để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất cho 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được điều trị tại viện.

Các chuyên gia đầu ngành ngoại khoa, nội khoa, tim mạch, thần kinh sọ não, chuyên gia về bỏng từ BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV 108, Biện Bỏng Quốc gia… đều có mặt để tham gia hội chẩn, tìm ra phương án tối ưu điều trị với hi vọng cứu sống được 3 chiến sĩ.

Theo giám đốc Viện Bỏng quốc gia - ông Nguyễn Gia Tiến cho biết, các chiến sĩ trong vụ tai nạn máy bay Mi 171 khi nhập viện trong tình trạng bị chấn thương rất nặng, với các vết bỏng rộng, sâu đến vùng cơ, tổn thương trực tiếp đến xương. Ngoài bỏng da, các chiến sĩ còn bị bỏng hô hấp do hít phải khí nóng nên đã bị bỏng cả phế nang bên trong phế quản.

Theo GS Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện Quân y, cho biết, 3 chiến sĩ còn lại đang được chăm sóc, điều trị đặc biệt tại Viện Bỏng Quốc gia gồm: Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1981 (quê ở Đông Hưng, Thái Bình), chẩn đoán đa chấn thương, bỏng lửa 52% ở mặt, chân, chi, bỏng hô hấp; gãy 1/3 dưới xương cẳng chân, vỡ xương sọ; Trung úy Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1981 (quê ở Lục Ngạn, Bắc Giang) đa chấn thương, bỏng lửa 74%, trong đó bỏng sâu nhiều vùng nguy hiểm đầu mặt, bỏng hô hấp cùng với đa chấn thương; chiến sĩ Đinh Văn Dương sinh năm 1983 (quê ở Kim Bảng, Hà Nam) chẩn đoán đa chấn thương, bỏng lửa 53%, bỏng hô hấp.

Qua buổi hội chẩn, các chuyên gia đều nhận định tình trạng các bệnh nhân rất nặng nề. Các chiến sĩ đã được mở nội khí quản, tiến hành lọc máu và tăng cường thuốc kháng sinh tốt nhất để chống nhiễm khuẩn. Hiện tình trạng bỏng sâu vẫn rất nặng nề. Diễn biến khó lường trong một vài ngày tới.

Cũng trong ngày 9/7 các bệnh viện này đã hỗ trợ những phương tiện tốt nhất, cử những bác sĩ giỏi hỗ trợ điều trị các chiến sĩ. Cả 3 bệnh nhân đều được tiến hành lọc máu liên tục, cắt bỏ các tổ chức hoại tử bỏng và chuẩn bị cắt cụt chi không còn khả năng bảo tồn do đã bị hoại tử.

GS Bình cho biết, hiện ngoài chăm sóc điều trị tích cực để bệnh nhân qua giai đoạn sốc, công tác chống nhiễm khuẩn cũng được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo vô trùng buồng bệnh cao nhất, hạn chế bội nhiễm sau khi mở khí quản và phẫu thuật.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ hỗ trợ 3 máy khử trùng để giữ vô trùng tuyệt đối trong phòng bệnh. Bộ Y tế sẽ huy động tất cả các giáo sư đầu ngành, sử dụng mọi kỹ thuật y tế tốt nhất, kể cả phương pháp ECMO (chạy tim phổi nhân tạo) để cố gắng cứu chữa cho các chiến sĩ và hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị này, dù tốn kém đến mấy nhưng có cơ hội cứu chữa cũng sẽ quyết tâm làm.

Trước đó, ngay sau khi tai nạn xảy ra, 5 chiến sĩ đã được đưa vào Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu. Tuy nhiên, vì bỏng hô hấp, bỏng lửa sâu, rộng nên hai chiến sĩ đã hi sinh.

Trong ngày 9/7, tại hiện trường vụ máy bay Mi 171 bị rơi ở thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã diễn ra lễ cầu siêu vong linh các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.
Ngày mai,11/7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ tổ chức lễ truy điệu 18 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.