nấu món ngon
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Vụ tử vong sau tiêm Quinvaxem: Người nhà phản ứng dữ dội với cán bộ Trạm y tế

Vụ tử vong sau tiêm Quinvaxem: Người nhà phản ứng dữ dội với cán bộ Trạm y tế

Sau khi gia đình bé Bảo Trâm nghe thông tin ngành y tế Đồng Tháp xác định nguyên nhân ban đầu bé tử vong là do sặc sữa từ một số cơ quan báo đài, người nhà bé Bảo Trâm đã kéo khoảng 30 người đến trạm y tế Trường Xuân phản đối.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Khoảng 18h45' ngày 8/7, gia đình bé bé Võ Thị Bảo Trâm (hơn 2 tháng tuổi ở ấp 5B, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười) tử vong sau khi tiêm ngừa tại Trạm Y tế xã Trường Xuân vào rạng sáng ngày 8/7/2014, kéo khoảng 30 người đến Trạm Y tế xã Trường Xuân để hăm dọa bác sĩ Nguyễn Văn Dẫu, Trưởng Trạm Y tế xã và các nhân viên trong trạm.

Công ty dược phẩm An Thiên Rất may khi người nhà bé Bảo Trâm “bao vây” trạm y tế,  bác sĩ Dẫu không có mặt ở Trạm nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Ngay sau đó, được tin báo của quần chúng lực lượng công an địa phương đã kịp thời đến can thiệp, giải thích với người nhà và tình hình tạm lắng dịu sau đó.

Dược phẩm An Thiên Trước sự việc này bác sĩ Nguyễn Văn Dẫu và các y, bác sĩ ở Trạm y tế xã hiện đang rất lo lắng, tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương nên các bác sĩ bớt lo lắng, tình hình an ninh, trật tự tại Trạm y tế đã ổn định.

Sau sự cố người nhà bé Bảo Trâm kéo đến bệnh viện phản ứng, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, khẳng định lại sự việc, kết luận của ông chỉ là bước đầu nghi nguyên nhân bé Trâm tử vong do sặc dung dịch màu trắng đục (có thể là sữa). Nguyên nhân chính thức vì sao nạn nhân chết chỉ được khẳng định sau khi có kết quả xét nghiệm và công tác điều tra tư phía Công an tỉnh Đồng Tháp.

Do đó, theo ông Bửu việc một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng ông kết luận đã tìm ra nguyên nhân bé Bảo Trâm tử vong do sặc sữa là chưa chính xác, gây bức xúc cho gia đình nạn nhân.