nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Xu hướng phát triển của thị trường vận tải biển

Xu hướng phát triển của thị trường vận tải biển

Vận tải đường biển đóng vai trò quan trọng trong việc vận tải hàng hóa nội địa và cả quốc tế. Xu hướng phát triển của thị trường vận tải biển càng ngày càng lớn đáp ứng nhu cầu vận tải số lượng lớn hàng hóa trong thời kỳ đất nước phát triển như hiện nay.

So với các loại hình vận tải khác, vận tải biển ra đời sớm và cho đến thời điểm hiện tại, khi kinh tế phát triển ở thời kỳ rực rỡ, vận tải biển vẫn phát huy vai trò đặc biệt quan trọng. Vận tải đường biển có được những lợi thế mà các loại hình vận tải khác không có được. Xu hướng phát triển của thị trường vận tải biển đi theo nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước.

Xu hướng phát triển của thị trường vận tải biển

Phân tích ưu nhược điểm của vận tải đường biển

- Ưu điểm

+ Vận tải biển có thể chở được rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Hiện nay, sự phát triển của công nghiệp đóng tàu đã cho phép sản xuất ra số lượng tàu lớn cũng như chất lượng tàu tốt, đảm bảo chuyên chở đủ mọi loại hàng hóa khác nhau với trọng tải khổng lồ. Bên cạnh đó, các tàu còn được trang bị các loại máy móc công nghệ cao giúp việc di chuyển đi lại tàu thuyền dễ dàng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

+ Chuyên chở được các loại hàng có khối lượng lớn đến khổng lồ. Nếu vận chuyển số lượng hàng lớn, trọng lượng hàng nặng thì chắc chắn không có loại hình vận tải nào sánh bằng vận tải đường biển.

+ Giá thành thấp. Nhà nước có chính sách tận dụng triệt để lợi thế đường sông, biển để tạo điều kiện hàng hóa lưu thông dễ dàng nên giá thành của vận tải biển tương đối phải chăng.

+ Không sợ va chạm với các tàu thuyền khác. Hàng dù có khối lượng lớn bao nhiêu, trọng lượng nặng như nào cũng không lo lắng tàu gặp phải vấn đề va chạm với các tàu thuyền khác trong quá trình vận chuyển.

- Nhược điểm

+ Vận tốc chậm. Nếu hàng hóa của bạn không có nhiều vướng bận về tốc độ giao hàng thì vận tải đường biển là một loại hình vận tải thích hợp nhất. Do khối lượng nhiều, trọng lượng nặng nên tàu di chuyển chậm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, tàu chậm phòng trường hợp điều kiện thời tiết xấu xảy ra.

+ Vận chuyển không đến tận đất liền. Tàu vận chuyển chỉ đến vận chuyển hàng hóa đến cảng. Bạn cần thuê hệ thống vận tải khác bằng đường bộ để vận chuyển hàng từ cảng vào kho, đến cơ sở phân phối.

Vai trò của vận tải đường biển trong giao thương quốc tế

Đất nước mở cửa, kinh tế phát triển mạnh mẽ. Chính bởi vậy mà vận tải đường biển càng đóng vai trò quan trọng trong giao thương quốc tế. Từ trước đến nay, vận tải đường biển không bao giờ tách rời khỏi giao thương quốc tế và giờ thì càng phát triển mạnh mẽ hơn. Nhà nước đang có nhiều chính sách khuyến khích tận dụng, khai thác triệt để giao thông đường thủy để tận dụng tối đa lợi thế vùng biển Đông nên mở thêm nhiều cảng biển nội địa và quốc tế.

Vận tải biển có thể nói đang góp phần làm thay đổi hệ thống cơ cấu hàng hóa và cơ cấu thị trường trong buôn bán quốc tế. Số lượng doanh nghiệp trong nước sử dụng vận tải đường biển chuyên chở hàng hóa, khối lượng lớn của mình ra các nước trong khu vực là chủ yếu. Trong vận chuyển giao thương quốc tế chỉ có 2 loại hình vận tải đó là biển và hàng không. Trong khi đó, vận tải hàng không giá cao, không chở được số lượng hàng hóa lớn. Do vậy, vận tải đường biển có thể nói là nắm vai trò quan trọng nhất!

VDM là công ty vận tải có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động vận tải đường biển nội địa và quốc tế. Chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp với các công ty xuất nhập khẩu, các chủ tàu thuyền, các đơn vị làm việc tại các cảng biển. Cùng với độ ngũ nhân viên, công nhân nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp và mức giá thành cạnh tranh, VDM tin chắc mình có thể trở thành đối tác thích hợp với doanh nghiệp của bạn. Đến với VDM, bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ vận tải biển tốt nhất!