nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Yamaha 'sửa sai' được trên 96% xe đã bán

Yamaha 'sửa sai' được trên 96% xe đã bán

Ông Đinh Quang Tuấn, Trưởng phòng Marketing - Công ty xe Yamaha cho biết đến nay, đã thu hồi và "sửa sai" được trên 96% lượng xe Mio bị lỗi.

Được biết, trước đó khi tiếp nhận 2 trường hợp người tiêu dùng khiếu nại về những " tiếng kêu bất thường" trong máy của xe Mio, hãng xe Yamaha đã cho kiểm tra thì phát hiện toàn bộ lô xe Mio gồm 5.000 chiếc xuất xưởng đầu tiên, đã bị lỗi về mặt kỹ thuật, trong đó có 3000 chiếc đã được bán ra thị trường.

Theo ông Tuấn thì lỗi kỹ thuật trên đã được phát hiện trên nắp ngăn cách giữa bộ phận chuyển động bánh răng bơm dầu và máy. "Phần nắp trên đã phát hiện một vài mấu hơn cao 2mm so với qui định, nên khi vận hành bánh răng va chạm vào mấu đó nên đã phát ra tiếng kêu", ông Tuấn cho biết . Hiện nay hãng Yamaha đã xác định được toàn bộ lô hàng bị" lỗi" được sản xuất trong thời điiểm từ ngày 20- 10 - 2003 đến 30 - 1- 2004. Riêng những lô hàng sau thời điểm trên cho đến nay sự cố trên đã được điều chỉnh hoàn toàn. Tuy nhiên, theo ông Tuấn thì hãng này sẽ chính xin lỗi người tiêu dùng vì sự cố kỹ thuật của lô xe Mio trên, nếu như gần 4% số xe còn lại chưa được tìm thấy chủ.