nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • 10 địa điểm nổi tiếng bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

10 địa điểm nổi tiếng bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

Căn cứ quân sự 10 địa điểm nổi tiếng bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps, cung điện hoàng gia tại Hà Lan, vườn quốc gia Tautauco, Chile hay vùng đất bí ẩn trên lãnh nguyên Siberia đều được làm mờ vì lý do an ninh.

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps là một trong những công cụ hiệu quả giúp người dùng khám phá một địa điểm cụ thể mà không cần phải có mặt tại đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các cột mốc đều có thể thấy trên bản đồ này. Một số hình ảnh bị mờ và làm biến dạng bởi lý do an ninh của một số quốc gia hay vùng lãnh thổ cụ thể.

 10 địa điểm nổi tiếng bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

 10 địa điểm nổi tiếng bí ẩn trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps

Điều này đồng nghĩa với việc người xem không thể quan sát được các thành phố, thị xã của Triều Tiên, cung điện Hoàng gia ở Hà Lan hay cả một nhà máy điện trên khuôn viên của trường đại học Cornell (Mỹ).

"Các hình ảnh từ vệ tinh trong bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth và Google Maps được lấy từ cả hai nguồn thương mại và công cộng", phát ngôn viên Deanna Yick của Google cho hay. "Các nhà cung cấp của bên thứ ba được yêu cầu phải thực hiện theo pháp luật của nước mà họ hoạt động. Vì vậy, một số địa điểm phải bị làm mờ để đáp ứng các điều kiện trước khi công bố rộng rãi".

Khi bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps ra mắt lần đầu tiên, hình ảnh Nhà Trắng và tòa nhà Capitol ở Washington DC cũng không rõ ràng. Tuy nhiên, dần dần chúng đã được phục hồi.

10 địa điểm nổi tiếng không thể nhìn thấy trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps theo Mashable.

Cung điện Hoàng Gia ở Amsterdam, Hà Lan hay còn được gọi là Koninklijk Paleis Amsterdam gia nhập danh sách các địa điểm bí ấn do có liên quan đến gia đình hoàng gia. Trong số này bao gồm cả chuồng ngựa của Hoàng gia và một nơi ở có tên gọi Huis ten Bosch.

Những người muốn tham khảo trước địa hình sân bay Buffalo Niagara tại Mỹ có thể sẽ phiền lòng bởi hình ảnh trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps có quá nhiều mảng màu trắng và không thể nhìn rõ chi tiết.

Chỉ có thể nhìn thấy từ một điểm đánh dấu nhưng không hề có thêm các hình ảnh chi tiết nào, công viên Tatauco đang làm tất cả cho việc bảo tồn thiên nhiên, các loài động vật hoang dã đang bị đe dọa tại đây.

Đập nhân tạo Keowee Dam trên hồ Lake Keowee ở miền nam Carolina, Mỹ cũng bị làm mờ trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps. Hình dáng như một cây giáng sinh, đập giúp chạy nhà máy điện với tên gọi Duke Engergy.