nấu món ngon
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đổi diện mạo

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đổi diện mạo

Bản đồ vệ tinh trực tuyến trực tuyến trên máy tính của Google không chỉ có giao diện hiển thị rộng toàn màn hình và thoáng hơn, mà còn được tích hợp sâu mạng xã hội Google+, cho phép chia sẻ, tìm kiếm địa điểm với bạn bè.

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên  Bên cạnh các ứng dụng dành cho người dùng di động như Hangouts hay Google Play Game, tại Google I/O năm nay hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng trình làng phiên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps trên máy tính hoàn toàn mới. So với phiên bản đang sử dụng, bản đồ trực tuyến của Google có thay đổi đáng chú ý về giao diện.

Công ty dược phẩm An Thiên Giao diện bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps mới trên máy tính rộng và thoáng hơn bản hiện tại.

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đổi diện mạo

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đổi diện mạo

Dược phẩm An Thiên Điều đầu tiên có thể thấy là giao diện trở nên thoáng hơn, loại bỏ bảng điều khiển nằm ở bên trái và thay vào đó là toàn bộ bản đồ được hiển thị rộng hết màn hình. Khung tìm kiếm thông tin, đánh dấu địa chỉ... được tạo thành một cửa số nhỏ ở góc trái ứng dụng. Các tính năng tìm địa chỉ, dẫn đường trên phiên bản mới không còn giống như ở Google Maps truyền thống đang dùng, kết quả được hiển thị dưới dạng thẻ như tính năng bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Now của Android.

Không đơn giản chỉ là công cụ để tìm kiếm bản đồ, dẫn đường, bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps được ví như một mạng xã hội thu nhỏ chuyên về các địa điểm, cho phép người dùng chia sẻ thông tin với bạn bè. Google còn cho phép người dùng tự tùy biến bản đồ trực tuyến theo nhu cầu sử dụng của mình, dễ dàng lọc, phân loại và đánh dấu các địa chỉ theo ý thích, như nhà hàng, khu vui chơi... Các thông tin địa chỉ cũng được liên kết tới tài khoản Google+, chia sẻ nhanh và dễ cập nhật dữ liệu từ bạn bè.

Về cấu trúc bản đồ, bản đồ vệ tinh trực tuyến Google sử dụng phương pháp xây dựng dữ liệu dạng vector, tương tự ứng dụng của hãng trên iOS và Android. Vì vậy, tốc độ tải hình ảnh bản đồ được giới thiệu là nhanh và mượt hơn phiên bản cũ. Dữ liệu vệ tinh được của Google Maps được kết hợp với bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Earth và cho phép hiển thị các hình ảnh 3D mô phỏng các tòa nhà, địa điểm ngoài đời thực. Chế độ hiển thị Street View kết hợp với các hình ảnh nổi bật của địa điểm tạo ra hiệu ứng hiển thị đẹp mắt hơn.

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps phiên bản mới hiện mới được cung cấp cho một số người sử dụng thử trước, chưa rõ thời điểm cụ thể phát hành rộng rãi.