nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bóng đèn led là gì?

LED là viết tắt của từ Light-Emitting-Diode có ý nghĩa là “đi-ốt phát sáng”, là nguồn sáng phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua.

Bóng đèn Led được biết tới từ những năm đầu đến nay công nghệ LED ngày càng lớn mạnh không ngừng, từ những diode phát sáng tỏa ra ánh sáng yếu và đơn sắc cho đến nay những nguồn phát sáng không còn yếu và đơn sắc nữa,mà nó đã có nhiều bước tiến đã chở nên đa sắc đa kiểu dáng, có công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao mang lại nhiều nguồn lợi về kinh tế và môi trường.

Bóng đèn LED phát ra màu sắc khác nhau phụ thuộc vào hợp chất bán dẫn và sự thay đổi của các bước sóng tạo ra sự khác nhau về màu sắc.vànó hoạt động nhờ có công nghệ bán dẫn, trong khối điốt các electron chuyển động từ nơi có mức năng lượng cao đến nơi có mức năng lượng thấp hơn tạo ra sự chênh lệch năng lượng phát xạ thành nhiều dạng ánh sáng khác nhau. Điốt bán dẫn đầu tiên phát ra  ánh sáng được tạo ra vào năm 1907 bởi nhà nghiệm cứu người Anh H.J. Round tại phòng thí nghiệm Marconi khi ông làm việc với tinh thể SiC(Silic và Cacbon). Tiếp sau đó  nhà khoa học người Nga Oleg Vladimirovich Losev đã tạo ra đèn LED đầu tiên, tuy nhiên những nghiên cứu sau đó đã bị quên lãng do không có ứng dụng nhiều trong thực tiễn. Năm 1955, Rubin Braunstein đã phát hiện ra sự phát xạ hồng ngoại bởi hợp chất GaAs(Gallium và Arsenide) và một số hợp chất bán dẫn khác. Cho đến năm 1961, hai nhà nghiện cứu là Bob Biard và Gary Pittman làm việc tại Texas Instruments đã nhận thấy rằng hợp chất GaAs phát ra tia hồng ngoại khi có dòng điện chạy qua và sau đó họ được cấp bằng sáng chế ra điốt phát hồng ngoại.từ các nhà khoa học trên cho chúng ta thấy bóng đèn Led đã được phát minh từ rất lâu,nhưng do có những sự cố nên không được phát triển vào thời gian đó.

Khái niệm về bóng đèn led là gì

LED phát ra ánh sáng đỏ đầu tiên được phát minh vào năm 1962 bởi nhà nghiên cứu khoa học Nick Holonyak Jr. trong khi ông đang nghiên cứu tại công ty General Electric. Sau đó ông chuyển tới trường đại học Illinois và tại đây ông đã được gặp “cha đẻ của điốt phát xạ”, M. George Craford. George là người đã phát minh ra LED có màu vàng đầu tiên có cường độ sáng gấp 10 lần ánh sáng của bóng LED màu đỏ. Năm 1976, nhà nghiên cứu T.P. Pearsall đã sáng tạo ra LED có hiệu suất cao ứng dụng quan trọng cho lĩnh vực thông tin liên lạc.

Tới năm 1976 thì bóng led có hiệu suất cao đã được phát minh,điều này chứng bóng đèn led ngày càng  phát triển ,và cho đến ngày nay thì nó đã đạt được thành tựu đáng kể,nhưng chưa là gì hết.chúng tôi tin rằng trong tương lai nó sẽ đạt được nhiều hơn.

Để hiểu rõ bóng đèn led là gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

 

Mua hàng tại website: www.bongdenphilip.com