nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Các loại dầm rút trong giàn giáo

Trong linh vực giàn giáo bạn sẽ bắt gặp cụm từ dầm nút, vậy dầm nút là gì và có mấy loại dầm nút cả hút trong lĩnh vực này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại đầm nút có tác dụng quan trọng như thế nào trong lĩnh vực giàn giáo cũ. Dầm nút được ghép theo nguyên tắc vào có tác dụng cụ thể như thế nào sẽ được trình bày cụ thể trong bài bài dưới đây

 

a) Dầm rút lắp ghép theo nguyên tắc ống lồng.

Dầm rút theo nguyên tắc ống lồng được chế tạo bằng thép nhẹ. Loại dầm này được lắp ghép với nhau từ các dầm đơn. Dầm ngoài cấu tạo the hình thức giàn; dầm trong có tiết diên đặc, ở phần bụng có khoét lỗ để giảm trọng lượng. Các đoạn dầm liên kết cố định với nhau bằng chốt hãm.

b) Dầm rút lắp ghép theo nguyên tắc ốp nối.

Dầm rút theo nguyên tắc ốp nối được chế tạo, dùng để đỡ ván khung cho các hành lang và phòng hẹp. Những dầm này có chiều dài nhỏ, thuận tiện cho việc lắp ráp bằng thủ công. Ngoài ra, dầm này còn dùng để nối dài với các kiểu dầm rút khác.

c) Dầm rút có thanh căng.

Để đỡ ván khuôn, cùng với việc sử dụng dầm rút theo nguyên tắc ống lồng, người ta còn sử dụng dầm rút có thanh căng dưới. Loại dầm này có cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo.

Thanh trên của dầm gồm 3 đoạn lồng vào nhau, theo kiểu ống lồng. Ống giữa có đường kín 3inch, hai ống phía hai bên có đường kín 3.5inch, vật liệu là thép CT3.

Hệ dưới của dầm gồm thép ống và thép tròn. Hai ống đứng có đường kín 2inch; thanh ngang và thanh xiên là thép tròn. Thanh ngang ở giữa có tăng đơ để điều chỉnh độ vồng của dầm.

Dầm rút lắp ghép kiểu ốp nối

1) Ống ngoài;, 3.5″; 2) Ống giữa, 3″; Ống đứng, 2″;

4) tăng đơ; 5) Thanh căng bằng thép tròn; 6) Lỗ xỏ chốt hãm.

Khi lắp đặt người ta xác định nhịp của dầm cần chống đỡ; điều chỉnh chiều dài của dầm theo nhịp yêu cầu, cố định bằng chốt hãm. Sau đó vặn tăng đơ để cho toàn bộ dầm cùng làm việc với độ vồng thích hợp.

Để đảm bảo độ ổ định và độ bền cả dầm, các đoạn ống nối được lồng vào nhau một đoạn tối thiểu là 60cm.

Sau khi điều chỉnh xong, căn cứ vào vị trí đỡ ván khuôn đã định để lắp đặt dầm.

Ngoài ra phải bổ sung giằng chéo để ổ định cho hệ dầm khi làm việc.

d) Giàn mắt cáo với mặt bằng điều chỉnh được.

Đây là loại giá chống ván khuôn nằm ngang của sàn nhà, dầm.. Dùng giàn mắt cáo với mặt bằng có thể điều chỉnh được để chống ván khuôn có ưu điểm tiết kiệm được các thanh chống ván khuôn và mở rộng không gian thi công trong tầng nhà, tạo điều kiện tăng nhanh tiến độ thi công. Giàn mắt cáo với mặt bằng điều chỉnh được gồm nhiều loại, dưới đây chỉ giới thiệu một số loại điển hình.

- Giàn mắt cáo loại nhẹ: Loại giàn này dùng thép góc, thép dẹt và cố thép tròn hàn lại. Hai giàn mắt cáo ghép lại có thể điều chỉnh nhịp trong phạm vi 2.1-3.5m. Khả năng chịu tải của một giàn mắt cáo là 20kN.

a) Giàn tổ hợp loại A; b) Giàn tổ hợp loại B

Tải trọng cho phép của tiếp điểm giàn mắt cáo loại nhẹ :

- Giàn mắt cáo tổ hợp: Giàn mắt cáo tổ hợp hợp chia làm 2 loại: loại A và loại B. Loại A dùng thép góc, thép dẹt và cốt thép tròn hàn lại, hai giàn mắt cáo sau khi lắp lại, nhịp có thể điều tiết trong phạm vi 3.00-5.5m; loại B dùng thép góc chế tạo, hai giàn sau khi lắp lại có thể điều tiết nhịp bằng 3.65-5.7m. Một giàn mắt cáo loại A có khả năng chịu tải là 40kN, khả năng chịu tải của loại B là 50kN.