nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhạc thính phòng chinh phục khán giả Đà Nẵng

Nhạc thính phòng chinh phục khán giả Đà Nẵng

ĐNĐT - Chương trình âm nhạc thính phòng đặc sắc - Danang Chamber Music 2014, với chủ đề “Bức tranh âm nhạc thế kỷ 20” đã chinh phục hàng trăm người yêu nhạc tại khán phòng Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tối qua, 11-8.

Chương trình do Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng, Tổ chức Đối tác vì sự Phát triển Âm nhạc Việt Nam của Na Uy  và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Với các màn độc tấu, song tấu, tam tấu của các nghệ sỹ danh tiếng, lần đầu tiên, khán giả Đà Nẵng có những trải nghiệm đặc biệt với các bản nhạc vào hàng kinh điển thế giới từ thế kỷ 16-20. Nghệ sĩ piano Việt Nam thành danh tại Vương quốc Anh Nguyễn Bích Trà, nghệ sỹ cello người Anh Zoë Martlew, nghệ sĩ violon hàng đầu Na Uy đã “cháy” hết mình trên sân khấu để cùng phô diễn vẻ đẹp đa dạng của nhạc thính phòng cổ điển, khiến người nghe ngây ngất.

Tiếng vỗ tay tán thưởng giòn tan sau mỗi bản nhạc, mỗi người một cảm nhận khác nhau, nhưng trong nhiều khoảnh khắc, âm nhạc - thứ ngôn ngữ đặc biệt, không biên giới đã kéo mọi người xích lại gần nhau. Và họ nhận ra rằng, nghe nhạc thính phòng không khó.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, từ 9h30 - 11h00 ngày 12-8, diễn ra chương trình giao lưu tìm hiểu về nhạc thính phòng giữa các nghệ sỹ và những bạn trẻ đam mê loại hình âm nhạc này. Đây là dịp để giới trẻ trao đổi, tìm hiểu về tác giả, tác phẩm âm nhạc thính phòng qua các thời kỳ cùng những phong cách chơi nhạc thế kỷ 20…