nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Những hình ảnh kỳ dị trên phố qua bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Street View

Những hình ảnh kỳ dị trên phố qua bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Street View

Các bức ảnh đường phố sinh động trên bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps đã thay đổi quan niệm của mọi người về những tấm bản đồ vốn khô khan, nhàm chán.

Tính năng ảnh đường phố Street View của bản đồ vệ tinh trực tuyến Google mang đến cái nhìn trực quan về địa chỉ mà người sử dụng tra cứu, tuy nhiên, đôi khi họ cũng giật mình trước những tấm hình lạ mắt và kỳ dị:

Phiên bản nền web sử dụng dựa trên dạng vector tương tự ứng dụng trên Android và iOS cho phép tải nhanh cũng như giao diện thoáng và trực quan hơn.

 Những hình ảnh kỳ dị trên phố qua bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Street View

 Những hình ảnh kỳ dị trên phố qua bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Street View

Sau hơn hai tháng giới thiệu chính thức, Google hôm nay bắt đầu cho phép người dùng phổ thông dùng thử hệ thống bản đồ vệ tinh trực tuyến mới mà không cần có thư mời giới hạn. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ maps.google.com/preview, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng trên bản đồ dựa trên vector và đưa ra các ý kiến góp ý cho nhóm phát triển.

Bên cạnh việc đưa vào hệ thống Maps các tính năng phụ trợ cho ứng dụng mới gần đây của bản đồ vệ tinh trực tuyến Google, giao diện người dùng còn bổ sung nhiều thông tin theo ngữ cảnh mới cũng như tính năng dự đoán. Nhà sản xuất cũng bỏ đi bảng điều khiển bên trái và cho phép hiển thị bản đồ gần như toàn khung hình. Kết quả tìm đường hay dẫn đường đều hiển thị dạng thẻ như Google Now trên Android.

Hệ thống bản đồ xây dựng dữ liệu dạng vector cho phép tải nhanh hơn.

Google Maps được ví như một mạng xã hội thu nhỏ chuyên về các địa điểm, cho phép người dùng chia sẻ thông tin với bạn bè.  bản đồ vệ tinh trực tuyến Google còn cho phép người dùng tự tùy biến bản đồ trực tuyến theo nhu cầu sử dụng của mình, dễ dàng lọc, phân loại và đánh dấu các địa chỉ theo ý thích, như nhà hàng, khu vui chơi... Các thông tin địa chỉ cũng được liên kết tới tài khoản Google+, chia sẻ nhanh và dễ cập nhật dữ liệu từ bạn bè.

Về cấu trúc bản đồ, Google sử dụng phương pháp xây dựng dữ liệu dạng vector, tương tự ứng dụng của hãng trên iOS và Android. Vì vậy, tốc độ tải hình ảnh bản đồ được giới thiệu là nhanh và mượt hơn phiên bản cũ. Dữ liệu vệ tinh được của bản đồ vệ tinh trực tuyến Google Maps được kết hợp với Google Earth và cho phép hiển thị các hình ảnh bản đồ vệ tinh trực tuyến 3D mô phỏng các tòa nhà, địa điểm ngoài đời thực. Chế độ hiển thị Street View kết hợp với các hình ảnh nổi bật của địa điểm tạo ra hiệu ứng hiển thị đẹp mắt hơn.