nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ý tưởng sáng tạo đạt giải đặc biệt ngành công nghệ thông tin của VN

Ý tưởng sáng tạo đạt giải đặc biệt ngành công nghệ thông tin của VN

Sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại di động là sản phẩm bắt nguồn từ ý tưởng “Quản lý và chống trộm xe máy thông qua điện thoại di động” đã đạt giải đặc biệt của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo S-ideas 2010 và được xã hội rất quan tâm trong thời gian gần đây.

Qua hai năm nghiên cứu và phát triển, đến nay nhóm nghiên cứu đã hoàn thành sản phẩm có khả năng ứng dụng thực tiễn và đưa vào kinh doanh.

 
 
Sản phẩm hướng đến mục đích bảo vệ tài sản cho mọi người một cách thuận tiện và an toàn nhất. Việc kết hợp điện thoại di động và thiết bị chống trộm xe là một hướng đi mới trong hàng loạt các phương pháp chống trộm xe, nhóm nghiên cứu đã chế tạo ra sản phẩm sao cho dễ dàng thao tác nhất và khắc phúc được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp cũng như sản phẩm chống trộm đang có mặt trên thị trường hiện nay.


Sản phẩm được thiết kế nhằm hai mục đích chính là bảo vệ an toàn cho xe tránh mất trộm và tìm lại xe trong trường hợp bị mất trộm và được xem như là sự bảo vệ toàn diện nhất cho xe trong tình hình xã hội hiện nay.
 
Hiện nay nhóm đã thành lập công ty cổ phần, phần mềm nhúng SetechViet để tiếp tục triển khai các dòng sản phẩm đã nghiên cứu thành công đến khách hàng. Trải qua quá trình nghiên cứu nghiêm túc và hiệu quả, tính đến thời điểm hiện tại công ty SetechViet đã nghiên cứu thành công những dòng sản phẩm sau:
 
Thiết bị chống trộm cho xe máy S-bike 1: lập trình bằng hợp ngữ với giá thành khoảng 1.590.000VNĐ, có các chức năng cơ bản của dòng sản phẩm S-bike như giao thức USSD(xem tài khoản, nạp tiền vào thiết bị), an toàn, cảnh báo còi, SOS, tìm xe.
 
Thiết bị chống trộm cho xe máy S-bike 1 Plus: lập trình bằng ngôn ngữ C giá giao động từ 800.000VNĐ - 1.100.000VNĐ, có các chức năng cơ bản của dòng sản phẩm S-bike như an toàn, cảnh báo còi, SOS, tìm xe, ưu điểm của dòng này là dùng phần cứng của S-bike 1 nhưng cải tiến code lại để tăng hiệu năng và định vị xe nhanh hơn.
 
Thiết bị chống trộm cho xe máy S-bike 2: lập trình bằng ngôn ngữ C, chuẩn bị tung ra thị trường vào giai đoạn quý II năm 2013, với các chức năng cơ bản của dùng sản phẩm S-bike cùng với những cải tiến đáng kể như kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng vượt trội so với phiên bản đầu tiên, bảo mật 2 lớp(pin và mật khẩu), điều chỉnh âm lượng còi, cảm biến rung siêu nhạy(dùng cảm biến gia tốc thay cho bóng thủy ngân ở Ver1), định vị chính xác tương đương GPS nhưng cho hiệu năng cao hơn GPS vì có thể định vị trong mọi môi trường(GPS không định vị được trong môi trường bị che chắn như để trong nhà hoặc đi vào hầm)
 
Thiết bị chống trộm cho xe máy S-bike 3: lập trình bằng ngôn ngữ Wired, sản phẩm đang trong giai đoạn phát triển, hứa hẹn đây sẽ là dòng sản phẩm chủ lực trong tương lai với khả năng tùy biến cao và lập trình được các chức năng cao cấp mà các dòng sản phẩm dựa trên ngôn ngữ C và hợp ngữ không thể phát triển được.
 
Thiết bị chống trộm cho xe máy S-bike 4: lập trình bằng ngôn ngữ C, linh kiện nhập khẩu từ Đức, có các chức năng cơ bản của dòng sản phẩm S-bike với định vị chính xác tương đương GPS. Ưu điểm là linh kiện siêu bền và đạt chất lượng để xuất sản phẩm ra các thị trường nước ngoài như châu Âu, châu Mỹ…
 
Thiết bị điều khiển đóng ngắt điện Ver1.0: lập trình bằng ngôn ngữ C, sử dụng linh kiện thừa trong quá trình phát triển các version S-bike, dùng để đóng ngắt nguồn điện từ dân dụng đến công nghiệp thông qua tin nhắn kèm với mật khẩu.
 
Ngoài ra, công ty SetechViet còn thực hiện những dự án out source như thiết kế web, phần mềm doanh nghiệp…
 
Một số thông tin cơ bản 
 
CôNG TY Cổ" PHẦN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM NHÚNG VIỆT
SETECH VIET SOFTWARE SOLUTION JOINT STOCK COMPANY
 
Trụ sở: 02-04 Alexandre de Rhodes - P.Bến Nghé - Q.1 - TP.HCM
Cơ sở lắp đặt sản phẩm: 61/9/11 Đất Thánh - P.6 - Q.Tân Bình - TP.HCM
Website: www.setechviet.vn
Email: admin@setechviet.vn
Điện thoại: (08) 5404 3555
Fax: (08)-5404 1117
 
Giải pháp công nghệ
Trong giai đoạn 2013 - 2014, công ty SetechViet dự kiến sẽ phát triển các dòng sản phẩm và dự án sau:
Thiết bị chống trộm cho xe máy S-bike 1 Plus: được cải tiến dựa trên nguyên bản phần cứng của thiết bị S-bike 1. Tuy nhiên được code lại hoàn toàn bằng ngôn ngữ C nhằm tăng hiệu năng xử lý của hệ thống và giảm giá thành sản phẩm cũng như cải thiện khả năng định vị của thiết bị. Dự kiến sản phẩm sẽ có các chức năng chính sau:
Chức năng tìm xe
Tìm xe với mọi loại điện thoại di động
Thiết bị thực hiện chức năng tìm vị trí xe khi nhận được tin nhắn có cú pháp:
matkhau timxe
Chương trình cài đặt trong thiết bị sẽ tính ra vị trí tọa độ của xe sau đó chuyển thành địa chỉ dạng text để gửi về cho người dùng.
Sau khi hoàn tất quá trình trên thì thiết bị trả về cho người dùng tin nhắn có nội dung gồm hai phần, phần đầu là địa chỉ dạng text, phần sau là đường dẫn đến vị trí trên bản đồ google map của tọa độ.